Thứ Bảy, 11 tháng 11, 2017

Người mắc chứng huyết áp thấp không nên ăn gì trong thực đơn hàng ngày

Bệnh huyết áp thấp khiến người người, nhà nhà nỗi lo không biết nên chữa trị như thế nào cho phù hợp. Các y sĩ khuyên rằng khẩu phần ăn uống cũng tác động cực kỳ lớn đến hiệu quả điều trị bệnh. Vậy thì người mắc huyết áp thấp không nên ăn gì trong khẩu phần dinh dưỡng của mình.

1.Cà rốt:

Là thức ăn rất ưa thích của các bà mẹ và các bé, cà rốt bổ sung rất nhiều dinh dưỡng và caroten giúp da dẻ hồng hào, tốt cho mắt, giúp phòng ngừa ung thư, chữa ho, giải độc gan, tốt cho tim mạch và chống bệnh áp huyết cao. Nhưng mà, cũng do công dụng chống áp huyết cao mà cà rốt lại không dùng được cho người mắc chỉ số huyết áp thấp. Các muối succinic có trong cà rốt có thể khiến kali trong nước tiểu nhiều lên làm áp huyết giảm, từ đấy hãy kiềm chế tăng khẩu phần cà rốt nhé.

2. Cà chua

Cà chua làm tụt huyết áp
Cà chua làm tụt huyết áp
Cà chua là một loại thức ăn cực kì thân thuộc trong bữa ăn hằng ngày của các gia đình. Các vitamin và khoáng chất có trong cà chua có quá nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người như: cải thiện thị lực, chống ung thư, làm trắng da, giúp xương chắc khỏe, giúp giảm cân và giảm nồng độ đường trong máu. Cà chua có chứa rất hiếm carbohydrate, nên nó làm giảm lượng đường trong máu. Không những thế, cà chua rất giàu lycopene được kiểm chứng làm huyết áp thấp, điều này thực sự không hề tốt đối với những bệnh nhân mắc tụt huyết áp. Lượng đường trong máu giảm khiến người bệnh huyết áp thấp càng thấp hơn. Bởi vậy người mắc giảm huyết áp tuyệt đối không nên ăn cà chua.

3.Táo mèo, hạt dẻ nướng


Nhắc đến táo mèo, hẳn không còn ai xa lạ với thứ quả này nữa. Táo mèo là thứ quả rừng núi Tây Bắc, đặc biệt là ở Yên Bái. Chúng ta thường dùng rượu ngâm táo mèo, ngâm đường làm siro hay làm dấm táo mèo để làm đẹp da. Bên cạnh đó, táo mèo còn được đông y sử dụng như là bài thuốc chữa rất nhiều bệnh.
Quả táo mèo có tác dụng chống khuẩn, làm giãn mạch vành, chống rối loạn nhịp tim, bảo vệ tế bào gan, tăng cường công năng miễn dịch, trấn tĩnh an thần, ức chế ngưng tập tiểu cầu, điều chỉnh rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, phòng chống viêm cầu thận cấp và mãn tính, hạ áp huyết. Mặc dù với rất nhiều tác dụng điều trị bệnh tuyệt vời nhưng táo mèo lại không hề tốt đối với những người mắc bệnh mắc chứng huyết áp thấp. Cùng tác dụng với táo mèo, hạt dẻ nướng cũng làm giãn nở các mạch máu khiến người dùng hạ huyết áp.

4.Sữa chua ong chúa

Có nhiều dưỡng chất nhưng sữa chua ong chúa không dùng cho người chứng huyết áp thấp
Có nhiều dưỡng chất nhưng sữa chua ong chúa không dùng cho người chứng huyết áp thấp
Sữa ong chúa tươi được nhiều người biết đến như một sản phẩm từ thiên nhiên tăng cường cho việc làm đẹp. Nhưng mà, các nghiên cứu đông y hiện đại đã tìm thấy các enzyme chuyển hóa angiotensin (ACE) làm mạch máu nở ra, gây ra hiện tượng hạ huyết áp ở những người sử dụng; chất insulin làm tăng phản ứng lượng đường trong máu giảm. Vì thế mà, mặc dù các dưỡng chất có trong sữa chua rất bổ dưỡng nhưng chúng chỉ thích hợp cho những người bệnh mắc phải bệnh huyết áp cao mà thôi.

5. Các loại rau bina, cần tây, dưa, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh

Đây là một số loại rau có chứa rất hiếm carbohydrate, giàu kali, ít natri nếu tăng khẩu phần có thể khiến thận tăng cường loại bỏ natri vào nước tiểu. Hiện tượng đào thải natri vào nước tiểu sẽ khiến mức độ muối trong máu giảm, khiến người bệnh nhanh chóng hoa mắt, chóng mặt và cần được nghỉ ngơi. Vì thế đừng ăn quá nhiều nhiều loại rau này trong bữa cơm nhé.

6. Củ cải đường

Củ cải là một trong những căn nguyên làm huyết áp thấp
Củ cải là một trong những căn nguyên làm huyết áp thấp
Củ cải đường có chứa rất nhiều các vitamin B, sắt, mangan, đồng, magiê, kali và nhiều chất dinh dưỡng khác, vì vậy củ cải đường luôn được hiểu là một loại món ăn lành mạnh. Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí Dinh dưỡng: sử dụng nước ép củ cải đường có thể giúp người áp huyết cao ổn định huyết ápnhanh chóng.

7. Thức uống có cồn

Các thức uống có cồn rượu, bia mặc dù làm cơ thể tăng cao huyết áp tức thời do sự kích thích nhịp tim, tuy nhiên sau đấy lại khiến cơ thể mất nước và dẫn đến tình trạng hạ áp huyết. Bởi thế những người có bệnh huyết áp cao hay thấp cũng không nên uống rất nhiều chất kích thích.
chứng huyết áp thấp không nên ăn gì – có lẽ các bạn đã biết tránh xa các thực phẩm, thức uống trên để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như gia đình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét