Thứ Năm, 16 tháng 11, 2017

8 loại rau nhất định phải ăn nếu mắc bệnh gout

Bệnh gút là căn bệnh do rối loạn chuyển hóa nhân purin khiến mức độ axit uric tăng cao gây lắng đọng các tinh thể muối urat tại các khớp xương. Một trong những liệu pháp để hạ mức độ axit uric trong máu về mức thông thường chính là dùng các thực phẩm chứa ít nhân purin hoặc các món ăn hỗ trợ đào thải axit uric ra ngoài. Vậy cụ thể người bị bệnh gút nên ăn gì? Loại đồ ăn nào tốt?

1. Cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh là đáp án đầu tiên cho câu hỏi bệnh nhân gút nên ăn gì? Bởi trong rau cải bẹ xanh, phần đông không có chứa nhân purin. Người bệnh gout có thể yên tâm áp dụng mà không cần phải ám ảnh tới mức độ axit uric trong máu.

2. Cải bắp

Cải bắp cũng có tác dụng có lợi với bệnh gút. Nó được xem là loại rau lợi cho tiêu hóa giúp bài thải axit uric nhanh chóng, tự nhiên theo đường tiết niệu. Chính từ đấy, bạn có thể bổ sung thêm cải bắp trong các bữa cơm hàng ngày.
Cải bắp hữu hiệu cho người bện gout
Cải bắp hữu hiệu cho người bện gout

3. Cà

Theo y học cổ truyền thì cà có tác dụng tiêu thũng, tiêu viêm, thông kinh lạc có tác dụng có ích với xương khớp, giúp giảm đau, kháng viêm. Không chỉ vậy, cà cũng là loại thực phẩm không chứa nhân purin. Là loại đồ ăn hữu hiệu cho người mắc bệnh gút nên ăn.

4. Bí xanh

Bí xanh có tác tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thanh lọc cơ thể. Là loại củ quả kiềm tính, chứa rất hiếm nhân purin. Ngoải ra, nó còn có tác dụng giảm béo hiệu quả. Bí xanh cũng là lựa chọn tốt cho câu hỏi người mắc bệnh gút nên ăn gì.
 Bí xanh cũng là lựa chọn có lợi cho câu hỏi người bị bệnh gout nên ăn gì

Bí xanh cũng là lựa chọn có lợi cho câu hỏi người bị bệnh gout nên ăn gì

5. Súp lơ

Cây súp lơ có tính mát, thanh, vị ngọt. Với công dụng chính là lợi tiểu, thông tiện, tốt cho người mắc bệnh gout do nó cũng chứa rất ít nhân purin.

6. Củ cải đường

Củ cải đường rất khả quan cho những người mắc bệnh về khớp xương. Chúng không những là thức ăn phần lớn không có nhân purin mà nó còn chứa lượng nước lớn cùng Vitamin A, các Vitamin nhóm B giúp trừ phong thấp hiệu quả.
Củ cải giúp trừ phong thấp, lợi tiểu
Củ cải giúp trừ phong thấp, lợi tiểu

7. Bí đỏ

Nhiều người lầm tưởng rằng bí đỏ làm bệnh gout thêm nặng hơn nhưng ngược lại nó lại là món ăn cực kỳ tốt cho quá trình bài thải axit uric ra ngoài, dẫn tới tình trạng các tinh thể muối bị lắng đọng cọ xát sụn khớp gây đau. Thực chất, là đang diễn ra quá trình bài thải.

8. Quả anh đào

Một số nghiên cứu cho thấy nếu bạn sử dụng nhiều quả anh đào sẽ khiến bạn giảm thiểu các cơn đau hiệu quả. Bạn cũng có thể thay thế áp dụng quả sơ ri thay cho quả anh đào cũng có công dụng tương tự.
Lưu ý: Đối với bệnh nhân gout không nên nạp rất nhiều protein (các loại thịt đỏ, hải sản), tránh sử dụng các loại đồ ăn tốc độ tăng trưởng nhanh (nấm, măng).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét